• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN. Please log in or sign up.

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by Hanako5, March 30, 2025, 08:21:10 PM

Previous topic - Next topic

Hanako5


พิมพ์แคตตาล็อก
สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกตามที่เป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูก คืองานพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ต้องมีบทนำ สารบาญ เนื้อหาโดยไม่มีความต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แม้กระนั้นถ้าว่าในขณะนี้งานพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้งาน ซึ่งความหมายเปลี่ยนเป็นงานพิมพ์ที่แสดงเนื้อหา
ของสินค้าโดยจะมีรูปภาพประกอบและอาจจะมีคำบรรยายหรือข้อเสนอสินค้ากำกับไว้ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นที่ต้องเป็นรูปเล่มหรือควรมีองค์ประกอบอย่างบทนำแล้วก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในขณะนี้
ก็คืองานพิมพ์แคตตาล็อกต้นแบบแผ่นพับ เป็นต้น
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกต้องเป็นงานเอกสารสื่อโฆษณาชนิดการแสดงระเอียดรายการที่ผลิตภัณฑ์ที่คนจัดทำ
อยากได้เสนอ โดยจะมีภาพประกอบผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์รวมทั้งเนื้อหาของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการแยกประเภทเป็นกรุ๊ป
ประเภทสินค้าเพื่อจ่ายต่อการแยกเป็นชนิดและประเภท โดยจะมีการจัดทำสารบาญเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ทั้งนั้นเอกสารทั้งปวงจะถูก
ทำเป็นแบบอย่างรูปเล่มคล้ายกับแมกกาซีน โดยเป้าประสงค์ด้านการใช้งานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นชี้เฉพาะแน่ชัดใน
ด้านเนื้อหา แตกต่างจากสิ่งพิมพ์ประชาสัมพันธ์จำพวกอื่นๆที่คนจัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาประเภทไหนลงในงานพิมพ์ก็ได้ แต่สำหรับ
งานเอกสารนี้แม้เมื่อคนพูดถึงสิ่งพิมพ์แคตตาล็อก ในความนึกคิดทุกคนจำเป็นที่จะต้องคิดภาพเอกสารที่มีรูปผลิตภัณฑ์รวมทั้งรายละเอียดโดยทันที
แต่ว่าเนื่องแต่การพิมพ์แคตตาล็อกเป็นต้นแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากมายรวมทั้งมีความครึ้มและก็ขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะในการใช้งานชนิดการแจกจ่ายแบบทั่วๆไปตามท้องถนน ก็เลยทำให้มีการจัดทำแผ่นพับที่เจาะจงประเภทระบุรายละเอียด
สินค้า แล้วก็ทำให้คนธรรมดาทั่วไปเรียกแผ่นพับเหล่านี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างมากมายซึ่งถือว่าไม่ถูกต้องตามหลักการใช้งานควรเรียก
เป็นแผ่นพับมากยิ่งกว่า สำหรับการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำจำเป็นต้องวางรูปแบบการเดินเรื่อง ส่วนประกอบเนื้อหา หมวดหมู่ รวมทั้งปริมาณ
หน้า รวมทั้งปริมาณเล่มที่ต้องผลิต เพราะว่าการต้นแบบการพิมพ์ไม่ได้ต่างอะไรจากหนังสือด้วยเหตุว่าปริมาณเล่มจำต้องเยอะแยะในระดับหนึ่งเพื่อให้
คุ้มกับเงินลงทุนสำหรับเพื่อการทำแม่พิมพ์จำนวนหลายชิ้น
ขนาดของงานเอกสารแคตตาล็อกโดยธรรมดาควรที่จะใช้ขนาดราว A4 , A5 ,A6 หรือบางครั้งก็อาจจะใหญ่หรือเล็กมากยิ่งกว่าสัก
นิดหน่อย เนื่องจากถ้าเกิดขนาดที่แปลกเกินไปบางครั้งอาจจะจำต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มอีก การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แม้กระนั้นที่ต้องพินิจเรื่องความสวยสดงดงามเป็นพิเศษโน่นคือ ปกของแคตตาล็อก โดยชอบใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ภายใน ตัวอย่างเช่น อาร์ตการ์ด เป็นต้น ทั้งนี้อาจจะมีการตกแต่งพิเศษจำพวก Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนสุดท้ายการเย็บเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความหนาของรูปเล่มอีกครั้งหนึ่ง
เนื่องด้วยพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นโฆษณาที่ใช้แจกพร่ำเพรื่อและไม่เหมาะสมกับ
กรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไป จะต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความพอใจจริงๆและมีโอกาสบริโภคเพียงแค่นั้น ดังเช่น กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางทีก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาไต่ถามถึงผลิตภัณฑ์ของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านท่านแล้ว ดังเช่น ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จะต้องแจกแคตตาล็อกที่มีข้อมูลอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตัดสินใจเพื่อสร้างความซาบซึ้งให้ลูกค้า สุดท้ายนี้การพิมพ์แคตตาล็อกต้องมีการวางแผนและนึกถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกครั้งก่อนที่จะมีการจัดทำ