• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ทำไมน้ำนมแม่จึงจำเป็นต่อลูก

Started by jessiemumkhunman, December 05, 2023, 12:12:15 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

น้ำนมแม่เป็นแหล่งโภชนาการที่สำคัญที่สุดสำหรับทารกในช่วงเดือนแรกและปีแรกในชีวิตจำเป็นต่อพัฒนาการทั้งทางร่างกายและสติปัญญารวมทั้งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายทั้งต่อแม่และลูก

ประการแรก น้ำนมแม่มีสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่ทารกต้องการเพื่อการเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงน้ำนมแม่ให้โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันวิตามินและแร่ธาตุในสัดส่วนที่เหมาะสมต่อความต้องการของทารกนอกจากนี้ยังมีแอนติบอดีที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การแพ้ และการเจ็บป่วยอื่นๆนอกจากนี้ส่วนประกอบของน้ำนมแม่ยังเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการที่เปลี่ยนไปของทารกซึ่งหมายความว่าปริมาณไขมัน โปรตีนและคาร์โบไฮเดรตในน้ำนมแม่จะปรับให้ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมตลอดช่วงแรกของพัฒนาการ

ประการที่สองนมแม่ส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากกว่านมสูตรหรือทางเลือกอื่นๆกรดไขมันที่พบในน้ำนมแม่ช่วยป้องกันการติดเชื้อในทางเดินอาหารขณะเดียวกันก็ส่งเสริมแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น ท้องผูก ท้องเสีย และกรดไหลย้อนซึ่งอาจพบได้บ่อยในทารกที่ไม่ได้กินนมแม่อย่างเดียว

ประการที่สาม การให้นมบุตรเชื่อมโยงกับพัฒนาการทางความคิดที่ดีขึ้นของทารกการศึกษาพบว่าทารกที่กินนมแม่เพียงอย่างเดียวเป็นเวลาอย่างน้อย 6เดือนจะทำการทดสอบภาษาได้ดีขึ้นเมื่ออายุสามขวบเมื่อเทียบกับทารกที่กินนมแม่อย่างเดียวหรือผสมระหว่างนมแม่กับนมผสม สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมอาจปรับปรุงการทำงานของสมองและเพิ่มความฉลาดในวัยเด็ก

ประการสุดท้าย การให้นมบุตรมีประโยชน์มากมายสำหรับมารดาและทารกช่วยให้มารดาเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นในขณะที่ผลิตน้ำนม ช่วยลดน้ำหนักหลังตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับความเครียดเนื่องจากการหลั่งฮอร์โมนระหว่างการเลี้ยงลูกด้วยนมซึ่งส่งเสริมการผ่อนคลาย ประการสุดท้าย สตรีที่ให้นมบุตรอาจมีโอกาสน้อยที่จะเป็นมะเร็งบางชนิด เช่นมะเร็งรังไข่หรือมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

โดยสรุปเป็นที่ชัดเจนว่าน้ำนมแม่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยให้ทารกได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดในอัตราส่วนที่พอเหมาะเมื่อเวลาผ่านไปนอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภาพทางเดินอาหารในขณะที่ส่งเสริมความสามารถทางปัญญาและให้คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ด้วยด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงแนะนำให้กินนมแม่อย่างเดียวจนถึงอายุประมาณหกเดือนก่อนที่จะเริ่มให้อาหารเสริมในอาหารของทารก

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร