• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ปิกอัพหยุดผึ่งแดดครึ่งวัน ไฟลุกวอดทั้งยังคัน

Started by dsmol19, April 08, 2023, 03:45:22 PM

Previous topic - Next topic

dsmol19

แดดประเทศไทยอย่างชั่วร้าย! ปิกอัพจอดผึ่งแดดเพียงแค่ครึ่งวัน ไฟลุก ไหม้วอดทั้งคัน เจ้าของทรุดเห็นคาตา เผยควันพุ่งจากฝากระโปรงหน้ารถยนต์ ไม่เกี่ยวกับถ่านที่บรรทุกอยู่ด้านหลังรถยนต์

วันที่ 6 เม.ย.66 ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รองสารวัตร (สอบปากคำ) สภ.นางรอง จังหวัดจังหวัดบุรีรัมย์ รับแจ้งมีไฟเผารถยนต์ของประชาชน ที่บ้านทุ่ง หมู่ 5 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.จังหวัดบุรีรัมย์ จึงผสานหน่วยกู้ภัยไทยร่วมใจปู่อินทร์ และก็หน่วยกู้ภัยถนนหลวงนางรอง ร่วมวิเคราะห์

จุดเกิดเหตุเจอไฟกำลังลุกโหมรถปิคอัพอีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ยง-929 จังหวัดนครราชสีมา ข้าราชการจึงเร่งระดมใช้น้ำฉีดสกัดกั้นเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีไฟก็เลยสงบ จากการตรวจสอบพบว่า รถกระบะถูกไฟเผาเสียหายทั้งยังคัน

จากการไต่ถาม นางทองศรี บุญภาพ อายุ 53 ปี กล่าวว่า เช้าวันนี้สามีได้ขับรถไปใส่ถ่านที่เผาไว้ที่ทุ่งข้าว โดยบรรทุกใส่ข้างหลังรถมา 5 กระสอบปุ๋ย แล้วขับกลับไปอยู่บ้าน แต่ว่าไม่อาจจะเอารถมาหยุดภายในบ้านได้ เนื่องจากว่ากำลังเพิ่มเติมบ้าน จึงหยุดไว้ข้างถนนหน้าบ้านตั้งแต่ตอนเช้า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงพรึ่บ จึงหันไปมองพบว่ามีควันพุ่งออกมาจากฝากระโปรงรถยนต์ ก่อนไฟจะลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วหลังจากนั้นได้เรียกให้คนมาช่วยดับ แม้กระนั้นไม่ทันเนื่องจากไฟลุกอย่างรุนแรง จนถึงรถดับเพลิงมาก็ได้เพียงแค่ทำให้ไฟสงบเพียงแค่นั้น

นางทองศรี กล่าวด้วยว่า การันตีว่าไฟที่ไหม้ไม่ใช่เป็นผลมาจากถ่านที่ตนบรรทุกมา เนื่องจากว่าถ่านเก็บใส่กระสอบเมื่อ 2 วันก่อน รวมทั้งเอาใส่ไว้ข้างหลังกระบะรถ ประกอบกับเห็นมากับตาว่าไฟได้ลุกขึ้นจากฝากระโปรงรถ ส่วนตัวมั่นใจว่าอากาศที่ร้อนจัดนำไปสู่ปฎิกริยาอะไรบางอย่างในห้องเครื่องจึงก่อให้เกิดไฟลุกขึ้นมา ส่วนหนึ่งก็ฉงนใจรถยนต์ใช้น้ำมันดีเซล ทำไมถึงติดไฟง่ายเสมือนน้ำมันเบนซิน
จอดรถ
ขอบคุณบทความจาก  https://freelydays.com/13516/
Tags : ไฟไหม้