• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN. Please log in or sign up.

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by Panitsupa, December 30, 2024, 12:45:19 AM

Previous topic - Next topic

Panitsupa


พิมพ์แคตตาล็อก
สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกแท้จริงแล้วตามความหมายที่ถูกต้อง เป็นงานเอกสารที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
จะต้องมีบทนำ สารบัญ รายละเอียดโดยไม่ได้แตกต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แม้กระนั้นถ้าว่าในตอนนี้งานเอกสารแคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้งาน ซึ่งความหมายเปลี่ยนเป็นงานเอกสารที่แสดงรายละเอียด
ของสินค้าโดยจะมีรูปภาพประกอบรวมทั้งอาจจะมีคำบรรยายหรือข้อเสนอแนะผลิตภัณฑ์กำกับไว้ ซึ่งปัจจุบันนี้กลายเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นรูปเล่มหรือต้องมีองค์ประกอบอย่างบทนำแล้วก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากในขณะนี้
ก็คืองานเอกสารแคตตาล็อกแบบแผ่นพับ เป็นต้น
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกต้องหมายถึงงานเอกสารสื่อโฆษณาประเภทการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่คนจัดทำ
ต้องการนำเสนอ โดยจะมีรูปประกอบผลิตภัณฑ์ ชื่อสินค้ารวมทั้งรายละเอียดของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะมีการจัดหมวดหมู่เป็นกรุ๊ป
จำพวกสินค้าเพื่อจ่ายต่อการจัดหมวดหมู่ โดยจะมีการจัดทำสารบัญเพื่อง่ายต่อการค้นหา ทั้งหมดเอกสารทั้งหมดจะถูก
ทำเป็นรูปแบบรูปเล่มคล้ายกับแมกกาซีน โดยจุดหมายด้านการใช้งานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นระบุกระจ่างใน
ด้านรายละเอียด ต่างจากงานพิมพ์โฆษณาจำพวกอื่นๆที่คนจัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาชนิดไหนลงในงานเอกสารก็ได้ แต่ว่าสำหรับ
งานเอกสารนี้ถ้าเกิดเมื่อคนพูดถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความคิดทุกท่านจำเป็นจะต้องคิดภาพเอกสารที่มีรูปผลิตภัณฑ์และก็รายละเอียดโดยทันที
แต่ว่าเนื่องด้วยการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นรูปแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมถึงมีความหนาแล้วก็ขนาดใหญ่
ก็เลยไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งานประเภทการแจกจ่ายแบบทั่วไปตามถนน ก็เลยทำให้มีการทำแผ่นพับที่ระบุชนิดระบุรายละเอียด
ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทำให้คนสามัญเรียกแผ่นพับกลุ่มนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างล้นหลามซึ่งนับว่าไม่ถูกต้องตามแนวทางใช้งานควรเรียก
เป็นแผ่นพับมากกว่า ในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำจะต้องจัดรูปแบบการเดินเรื่อง โครงสร้างเนื้อหา หมวด และก็จำนวน
หน้า รวมทั้งจำนวนเล่มที่จำเป็นต้องผลิต เนื่องจากว่าการแบบการพิมพ์ไม่แตกต่างจากหนังสือเพราะปริมาณเล่มต้องเยอะในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มค่ากับต้นทุนสำหรับในการทำแม่พิมพ์หลายชิ้น
ขนาดของงานพิมพ์แคตตาล็อกโดยธรรมดาควรจะใช้ขนาดโดยประมาณ A4 , A5 ,A6 หรือบางทีก็อาจจะใหญ่หรือเล็กมากยิ่งกว่าสัก
เล็กน้อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากขนาดที่แปลกเกินไปอาจจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มอีก การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แต่ที่จะต้องไตร่ตรองเรื่องความสวยงามเป็นพิเศษนั่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยมักจะใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ข้างใน ได้แก่ อาร์ตการ์ด ฯลฯ ดังนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตกแต่งพิเศษจำพวก Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนในที่สุดการเย็บเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นกับความดกของรูปเล่มอีกรอบหนึ่ง
เพราะพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกบ่อยเกินและไม่เหมาะสมกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วๆไป ต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความสนใจจริงๆแล้วก็ได้โอกาสบริโภคเท่านั้น เป็นต้นว่า กลุ่มลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางทีอาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางทีก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาถามไถ่ถึงสินค้าของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านท่านแล้ว ได้แก่ ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จะต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความซาบซึ้งให้ลูกค้า สุดท้ายการพิมพ์แคตตาล็อกควรมีการวางแผนและนึกถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกครั้งก่อนการจัดทำ